Chặn tự động update wordpress, update một plugin

Chặn tự động update wordpress, update một plugin

Khi đọc tiêu đề bài viết này, không ít bạn thắc mắc tại sao lại phải chặn chế độ tự động update wordpress khi có phiên bản mới và chặn update một plugin nào đó. Nhưng đây là 1 vấn đề tôi đã gặp phải khi làm với wordpress. Hãy cùng tôi khám phá.

Chặn tự động update wordpress

1. Chặn tự động update wordpress

Trong một số trường hợp bạn sử dụng theme, plugin chỉ hoạt động được trên wordpress phiên bản thấp. Khi wordpress được update lên những phiên bản cao hơn, web của bạn sẽ không hoạt động được.

Khi đó, bạn sẽ chọn giải pháp là không update wordpress nhưng wordpress có chế độ tự động update. Vậy làm sao để tắt chế độ tự động update?

Để tắt chế độ tự độ update wordpress rất đơn giản. Các bạn chỉ cần mở file wp-config.php và thêm vào nó dòng code sau:

define( 'WP_AUTO_UPDATE_CORE', false );

Tôi không khuyến khích các bạn không update phiên bản mới của wordpress. Bởi vì càng phiên bản cao, wordpress có những bản vá lỗi bảo mật và có nhiều tính năng mới. Như vậy website của bạn sẽ an toàn hơn, nhiều tiện ích hơn.

2. Chặn update 1 plugin

Nghe có vẻ không cần thiết, nhưng đôi khi chúng ta sử dụng plugin vào mục đích riêng và nó không thể được update. Để chặn update 1 plugin, bạn chỉ cần chèn code sau vào file chính của plugin đó

add_filter('site_transient_update_plugins', 'dd_remove_update_nag');
function dd_remove_update_nag($value) {
if ( isset($value->response[ plugin_basename(__FILE__) ]) )
unset($value->response[ plugin_basename(__FILE__) ]);
return $value;
}

 3. Kết luận

Vấn đề chặn update này, tôi không khuyến khích các bạn thực hiện nhưng đôi khi chúng ta có những trường hợp ngoại lệ. Tôi hy vọng qua bài viết này, tôi sẽ nhận được ý kiến góp ý của các bạn để hoàn thiện hơn.

Hoàng An

Tôi không phải là 1 chuyên gia lập trình, cũng không phải là 1 chuyên gia SEO. Với niềm đam mê với CNTT, tôi có thể biến ý tưởng thành sản phẩm và thích chia sẻ kiến thức cho người khác. Nếu có duyên, mời bạn đến với khoá học của tôi
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
can ho southern dragon

Site mình hiện tại sử dụng theme cũ, nếu update sẽ hỏng. Tìm giải pháp đó là off cái update wp đi

hector collagen
hector collagen
1 month ago

làm sao để biết theme cũ hay mới hả mọi người, mình thuê thiết kế bên ngoài không nắm rõ cái này .dùng theme mới có phải là thiết kế lại web không ah

3
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x