6 Front-end Framework Phổ Biến Nhất Cho Web Developer

6 Front-end Framework Phổ Biến Nhất Cho Web Developer

Frond-end Framework giúp bạn làm front-end cho website nhanh hơn, đẹp hơn, chuyên nghiệp hơn. Điều đặc biệt là các Frond-end Framework đều có sẵn Responsive giúp bạn không mất nhiều công sức để thiết kế website tương thích với các kích thước màn hình.

Danh sách 5 front-end framework tốt nhất dành cho Web Developer

Trong bài viết này, tôi xin chia sẻ cho các bạn danh sách 6 Front-end Framework được đánh giá là tốt nhất hiện nay dành cho Web Developer.

1. Twitter Bootstrap

Bootstrap đứng đầu danh sách là một điều không cần phải tranh cãi nhiều, bởi sự phổ biến của nó trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam. Bạn có thể chắc chắn rằng bootstrap sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng, nó sẽ cùng bạn đi tới con đường thành công với dự án web của mình.

2. Foundation

Foundation là ứng viên thứ 2 ở trong danh sách này. Được hậu thuẫn bởi một công ty lớn như ZURB, framework này thực sự mạnh mẽ mà cũng thực sự giống với cái tên foundation (căn bản, nền tảng). Và như một điều tất yếu Foundation được sử dụng trên nhiều website lớn như Facebook, Mozilla, Ebay, Amazon, Yahoo! và National Geographic,…

3. Semantic UI

Semantic UI là một sự nỗ lực không ngừng nghỉ để giúp cho việc xây dựng một website theo hướng semantic (ngữ nghĩa – tức tiện dụng cho người xây dựng khi sử dụng những thành phần của nó). Nó sử dụng các nguyên tắc ngôn ngữ tự nhiên từ đó giúp code dễ đọc và dễ hiểu hơn.

4. Pure

Pure là một framework khung có tính nhẹ nhàng – viết thuần css – bao gồm các thành phần có thể được sử dụng cùng nhau hoặc riêng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

5. UIKit

UIKit là một bộ sưu tập ngắn gọn dễ sử dụng và dễ dàng tùy chỉnh các thành phần bên trong. Mặc dù nó không được là phổ biến như đối thủ cạnh tranh phía trên, tuy nhiên nó cung cấp các chức năng tương tự và thực sự chất lượng.

6. Materialize

Materialize là 1 front-end framework dựa trên Material Design của Google. Cũng như các front-end framework khác, Google Materialize này cũng đáp ứng được rất nhiều yêu cầu về thiết kế responsive với các dạng gird quen thuộc. Cung cấp cho chúng ta khá nhiều component đẹp mắt và dễ sử dụng.

Kết luận

Mỗi Framework đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tôi không đánh giá hơn cái nào tốt hơn, cái nào kém hơn mà quan trọng là thói quen sử dụng. Cái nào tiện cho các bạn phát triển thì bạn dùng.

Trên trang chủ của các Front-end Framework đều có bộ Document rất là mạnh mẽ rồi. Nên các bạn chỉ cần lên đó đọc là biết sử dụng ngay.

Chúc các bạn thành công!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Hoàng An

Tôi không phải là 1 chuyên gia lập trình, cũng không phải là 1 chuyên gia SEO. Với niềm đam mê với CNTT, tôi có thể biến ý tưởng thành sản phẩm và thích chia sẻ kiến thức cho người khác. Nếu có duyên, mời bạn đến với khoá học của tôi
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Bootstrap là một Front-end Framework nổi tiếng được phát triển bởi Twitter. Bootstrap được tạo ra tại Twitter vào […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x